Xe hút bể phốt bị nổ – Chuyện thật như đùa

Để đảm bảo hoạt động vận chuyển chất thải, hóa chất diễn ra an toàn đảm bảo. Kết cấu của các loại xe bồn, xe hút bể phốt luôn đòi hỏi sự chắc chắn, dày dặn. Nhìn những chiếc xe đang lưu thông và sử dụng. Hẳn là ai cũng thấy an tâm về điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn từng chứng kiến cảnh tượng xe hút bể phốt bị nổ. Thì có lẽ mọi chuyện không còn lạc quan như vậy.

Đọc thêm: Nguồn nước bị ô nhiễm vì chất thải bể phốt

Xe hút bể phốt bị nổ

Xe hút bể phốt bị nổ – Thật hay giả?

Xe hút bể phốt bị nổ, nếu nói ra chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng đó là nói đùa. Song trong thực tế điều này đã từng xảy ra. Và chuyện  đó đã được nhiều cư dân tại Mosscow – Nga “may mắn” ghi nhận khi đang lưu thông trên đường.

Thông tin về vụ nổ hi hữu này đã được không ít tờ báo trích dẫn lại. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ khi hình ảnh video chất thải trong xe bồn ào ra đường sau khi xe bị nổ xuất hiện trên nhiều tờ báo mạng. Theo nhận định chung, có lẽ đây là sự cố nhớ đời của bất cứ ai không may “được chứng kiến” và hứng đủ.

Tìm hiểu chi tiết thêm tại Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/xe-hut-be-phot-phat-no-giua-duong-pho-thu-do-nga-3451333.html

Xe hút bể phốt bị nổ

Nguy cơ xe hút bể phốt bị nổ có cao không?

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến sự cố xe hút bể phốt bị nổ là do:

+ Chất lượng xe không đảm bảo, bồn chứa han gỉ, nứt, bể, xuống cấp

+ Xe hút bể phốt chở quá tải trọng cho phép

+ Trong chất thải có nồng độ khí meta CH4 cao, dễ phát nổ. Nhất là trong điều kiện áp suất nhiệt độ cao

+ Xe chứa chất thải công nghiệp có thành phần dễ gây cháy nổ

Mặc dù được ghi nhận trường hợp xảy ra trong thực tế. Song theo các chuyên gia nhận định, tỉ lệ xuất hiện nguy cơ này không cao. Chính vì thế, chúng ta có thể tạm yên tâm. Nhưng tuyệt đối cũng không nên chủ quan lơ là. Thay vào đó, dự phòng và tìm một giải pháp ngăn chặn hợp lý nên được đặt ra.

===> Phương án hạn chế rủi ro

Tìm đến một cơ sở chuyên về xử lý chất thải, thông hút bể phốt, vận chuyển bùn vi sinh chuyên nghiệp uy tín được xem là cách thức phòng tránh tối ưu nhất mà khách hàng có thể thực hiện. Bởi lẽ, thường ở các đơn vị này. Yêu cầu kiểm duyệt chất lượng thiết bị, xe chuyên dụng sẽ cao hơn. Quy trình xử lý kỹ thuật cũng đảm bảo hơn. Nhờ đó, nguy cơ sự cố ở mọi phương diện sẽ được hạn chế cao hơn.

Đọc thêm: Kinh nghiệm gọi xe hút bể phốt tại Thái Nguyên

 

Viết một bình luận