Tác hại của việc xả chất thải bừa bãi sau khi hút bể phốt

Tối ưu hóa lợi nhuận là mục đích của bất cứ đơn vị hoạt động kinh doanh nào. Cho dù đó là thuộc lĩnh vực gì trong nền kinh tế. Và tất nhiên, đối với với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nam,… hay ở bất cứ đâu cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, dù mục đích là gì thì hoạt động và hành vi của chúng ta cũng cần tuân theo quy định của pháp luật. Cũng như chuẩn mực đạo đức của xã hội. Tuy nhiên, trong thực tế lại có không ít công ty hút bể phốt chỉ vì lợi ích. Mà sẵn sàng bỏ lại tất cả những hệ quả có thể mang đến. Điển hình như nạn xả trộm xe hút bể phốt sau khi thông hút.

Để tiết kiệm chi phí cho việc xử lý chất thải. Và gia tăng lợi nhuận khi cần cần chi thêm tiền cho các hoạt động đó. Thay vì đưa chất thải đã hút đến cơ sở xử lý trước khi được xả ra. Thì các đơn vị lại đổ trực tiếp ra ngoài sông, hồ, bãi đất trống. Có lẽ những hành vi này mang đến cho các đơn vị hỗ trợ dịch vụ khoản lợi ích đáng kể. Song nếu so sánh với hệ quả chúng mang lại thì chắc chắn rằng khoản lợi đó không thấm vào đâu so với tác hại.

xả chất thải bừa bãi

Tác hại của việc xả chất thải bừa bãi sau khi hút bể phốt

Việc xả chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp sau khi hút đã đang và sẽ khiến cộng đồng đối diện với rất nhiều hệ quả. Điển hình như:

+ Đe dọa trực tiếp đến an toàn của môi trường tự nhiên. Chất thải không xử lý sẽ khiến môi trường đất, nước, không khí bị ô nhiễm.

+ Tốn kém ngân sách quốc gia cho hoạt động khắc phục tình trạng ô nhiễm.

+ Mầm mống nảy sinh nhiều dịch bệnh nguy hiểm với an toàn sức khỏe. Thậm chí là tính mạng con người.

+ Giảm điều kiện sống của sinh vật và con người xung quanh khu vực bị xả thải trái phép

Cùng nhiều hệ quả đáng tiếc khác.

xả chất thải bừa bãi

===> Nói KHÔNG với các đơn vị thông hút bể phốt thiếu uy tín là giải pháp ngăn chặn hiệu quả

Thông thường hành vi này chỉ xuất hiện ở các đơn vị hoạt động thiếu uy tín, thiếu chuyên nghiệp. Mục tiêu của họ chỉ nhằm về lợi ích trước mắt. Nên họ sẵn sàng bỏ ngoài tai mọi hệ quả tiêu cực đã được cảnh báo. Cũng như không quan tâm đến đánh giá của khách hàng. Chính vì thế, nếu chúng ta tìm đến các đơn vị này. Đồng nghĩa chúng ta đang tạo điều kiện cho họ làm điều xằng bậy.

Tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Cũng như nói KHÔNG với các dịch vụ thiếu chuyên nghiệp và trung thực. Cho dù họ sẵn sàng phục vụ ta với mức giá RẤT RẺ. Đây chính là giải pháp thiết thực nhất mà mỗi cá nhân, gia đình, tập thể có thể làm.

Đọc thêm: Hút bể phốt tại Thái Nguyên giá rẻ có đáng tin?

Viết một bình luận