Rò rỉ khí bồn cầu và những hệ quả khôn lường

Chúng ta đã đọc được không ít thông tin từ các vụ bể phốt phát nổ, bồn cầu phát nổ với những hệ quả khôn lường. Và tất nhiên, chắc có lẽ chẳng còn ai dám chủ quan về vấn đề sự cố này. Tuy nhiên, trong thực tế không thể phủ nhận rằng. Hiện tượng phát nổ do rò rỉ khí bồn cầu vẫn có nguy cơ hiện diện bất cứ khi nào. Và chúng ta luôn phải chú ý kiểm tra, loại bỏ hết toàn bộ những nguyên nhân có thể phát sinh sự cố.

rò rỉ khí bồn cầu

Hệ quả khôn lường từ vấn đề rò rỉ khí bồn cầu

Rò rỉ khí bồn cầu gây nổ hay nói cụ thể hơn là rò rỉ khí mê tan tích tụ trong bể phốt lâu ngày. Chúng có thể thoát ngược và gây ra sự cố là một trong những vấn đề ít gặp. Nhưng một khi đã gặp thì hậu quả khôn lường.

Trong thực tế, báo đài đã đưa không ít thông tin về sự cố này ở trong nước lẫn nước ngoài. Và hầu như một điều không khó nhận thấy, đó là các sự cố thường kèm theo tai nạn về người. Có thể mức độ khác nhau. Nhưng phần đa đều là những tai nạn hy hữu không kém phần nghiêm trọng. Và gây ra những trường hợp nguy hiểm đe dọa an toàn, tính mạng, sức khỏe con người. Đó chính là một trong những hậu quả cần lưu ý nhất vì sự cố rò rỉ khí bồn cầu.

Bên cạnh đó, vấn đề này còn dẫn đến:

+ Hạ tầng công trình vệ sinh bị hư hỏng nghiêm trọng. Và chắc chắn sẽ tốn kém nhiều chi phí sửa chữa khắc phục.

+ Sinh hoạt bị ảnh hưởng vì hệ thống WC. Mức độ ảnh hưởng chắc chắn nghiêm trọng hơn so với vấn đề tắc nghẽn do quên hút bể phốt định kỳ.

+ Ám ảnh tâm lý cho người chẳng may đối diện hoặc bị thương vì sự cố.

Đọc thêm tại Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/no-bon-cau-ve-sinh-4-nguoi-bi-bong-2018022713183691.htm

rò rỉ khí bồn cầu

===> Loại bỏ nguy cơ rò rỉ khí bồn cầu bằng cách nào?

+ Thi công công trình đúng kỹ thuật tiêu chuẩn

+ Chú ý nạo vét hố ga, hút bể phốt định kỳ trung bình 4 – 5 năm/lần

+ Kiểm tra hệ thống ống thoát khí để tránh trường hợp bị tắc nghẽn không biết

+ Bảo trì hạ tầng công trình WC khi có dấu hiệu xuống cấp, sử dụng nhiều năm

Để đảm bảo an toàn cho công trình và chính bản thân bạn. Hẳn là chúng ta không thể nào chủ quan trước bất cứ vấn đề gì dù là nhỏ nhất. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp mọi người phần nào cảnh tỉnh.  Và tự có giải pháp bảo vệ cuộc sống an toàn, thuận lợi.

Trân trọng!

Đọc thêm: Kinh nghiệm gọi xe hút bể phốt tại Thái Nguyên

 

Viết một bình luận