Bao cao su nổi lềnh bềnh trên hồ Linh Đàm – Nguyên cớ vì đâu?

Hồ Linh Đàm là một trong những cảnh quan ấn tượng quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tại nơi đây luôn diễn ra hoạt động sinh sống náo nhiệt của đông đúc cư dân. Đặc biệt khi mà hạ tầng ngày một nâng cấp. Số lượng các khu nhà chung cư, khu đô thị mới mọc lên càng nhiều. Thì các hoạt động gắn liền với địa bàn này càng nhộn nhịp hơn.

Vốn được xem là nơi thư giãn, hóng gió tập thể dục của không ít cư dân khu vực. Tuy nhiên, những ngày vừa qua một số vấn đề mới xuất hiện. Đe dọa trực tiếp cảnh quan hồ cũng như an toàn vệ sinh môi trường. Theo phản hồi của một số cư dân khi đi dạo quanh hồ. Thì tình trạng băng vệ sinh lẫn bao cao su nổi lềnh bềnh cả một góc hồ đang hiện hữu. Điều này dấy lên nhiều nghi vấn. Bởi lẽ trước giờ hồ vẫn khá sạch sẽ và hiếm thấy những loại rác sinh hoạt “đặc biệt” như vậy.

Tìm hiểu chi tiết tại Nguồn: http://www.tinmoitruong.vn/chat-thai/ha-noi–bao-cao-su-noi-trang-goc-ho-linh-dam_7_49850_1.html

Vậy thực hư vấn đề là gì? Liệu đó có phải là hậu quả của tình trạng xả trộm xe hút bể phốt như chúng ta từng nhắc? Và làm cách nào để ngăn chặn khắc phục?

bao cao su nổi lềnh bềnh trên mặt hồ

Hồ kém đẹp hơn với những hình ảnh thế này

Hậu quả của tình trạng bao cao su nổi lềnh bềnh trên mặt hồ

Là khu vực tập trung không ít cư dân. Trong đó không thiếu những người ngoại quốc học tập, làm việc hoặc du lịch tại Việt Nam. Hình ảnh hồ Linh Đàm với đầy bao cao su nổi lềnh bềnh ít nhiều đều mang đến ấn tượng kém đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, là hàng loạt hậu quả khôn lường như:

+ Đe dọa an toàn sinh thái cho các sinh vật sinh sống trong hồ

+ Mất vệ sinh ô nhiễm môi trường

+ Mất mỹ quan đô thị

+ Tốn kém chi phí cho hoạt động thu gom xử lý

+ Phát tán nhiều mầm bệnh nguy hiểm

xả trộm xe hút bể phốt

Hình ảnh được một số cư dân chia sẻ khi nhận thấy dấu hiệu xả trộm xe hút bể phốt

===> Nhận định nguyên nhân xuất hiện tình trạng kém đẹp mắt trên

Theo chia sẻ của các chuyên gia vệ sinh môi trường khu vực. Tình trạng bao cao su nổi lềnh bềnh trên mặt hồ có khả năng cao là hệ quả từ một đơn vị thông hút bể phốt nào đó trên địa bàn đã triển khai hình thức xả trộm. Thay vì là phải xử lý chất thải đúng nơi quy định, đúng phương pháp. 

Đây hoàn toàn là hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vì mờ mắt bởi mục tiêu lợi nhuận. Nên vẫn sẵn sàng thực hiện hành vi này. Và như trên chúng ta vừa điểm qua, nó đã và đang mang đến những hậu quả tồi tệ.

Đọc thêm: Cảnh báo! Nguồn nước ô nhiễm vì chất thải bể phốt

Giải pháp ngăn chặn và xử lý

Thiết nghĩ, một phần nguyên nhân ở đây chính là do khâu quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng. Chính vì thế, các công ty hút bể phốt mới có cơ hội vi phạm. Thêm vào đó, việc khách hàng chọn lựa dịch vụ của các đơn vị này như một hình thức tiếp tay gián tiếp.  Và hậu quả thì tất cả cùng phải gánh chịu.

===> Nói KHÔNG với các dịch vụ thông hút bể phốt thiếu trung thực, thiếu uy tín, chuyên nghiệp chính là giải pháp ngăn chặn thiết thực nhất mà mỗi khách hàng có thể làm.

Vì an toàn môi trường sống của chính bản thân & cộng đồng. Chắc hẳn rằng không ai có thể đứng ngoài công cuộc ngăn chặn những hành vi vô tổ chức như vậy. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 

Viết một bình luận